Trang chủ » Thế giới » Những loài chó thông minh nhất thế giới hiện nay

Những loài chó thông minh nhất thế giới hiện nay

Chó không chỉ là thú cưng trung thành mà còn là người bạn thân thiết với con người. Mỗi loài chó sẽ có những đặc tính khác nhau để gây ấn tượng với chúng ta. Chính vì thế, những chú chó thông minh, tình cảm đã trở thành bạn đồng hành của nhiều người trong cuộc sống. Hãy cùng chesser21.com chúng tôi tìm hiểu xem đâu là những chú chó thông minh nhất thế giới nhé.

I. Border Collie

Border Collie
Border Collie là giống chó thông minh nhất hiện nay
Đứng ở vị trí đầu tiên chính là giống chó Border Collie, thuộc giống chăn cừu được lai tạo từ giống chó Collie cổ. Với sự thông minh vượt trội và khả năng chăn cừu giỏi nên Border Collie được người dân coi sư sản nghiệp quý báu. Không giống như những chú chó chăn cừu khác, chúng có thể nhận biết được giọng nói, mệnh lệnh chỉ cần qua 1 lần dạy. Không cần chủ đi cùng, những chú chó Border Collie vẫn có thể chăn cừu hoặc tự tìm những con cừu lạc đàn.

II. Poodle

Poodle
Đừng thứ 2 là những chú chó Poodle
Giống chó thông minh nhất thế giới tiếp theo chính là Poodle, thuộc nhóm chó săn vịt trời. Những chú chó Poodle có hình dáng rất đáng yêu, bộ lông mềm mại nên cũng nằm trong danh sách những chú chó đáng yêu nhất thế giới. Hơn thế, chúng còn rất dễ huấn luyện và dạy dỗ.
Đây là giống chó có kích thước loại trung bình, vẻ bề ngoài của chúng cũng góp phần tạo nên ấn tượng về loài chó thông minh, sự nhanh nhẹn và tích cực cũng tạo nên dáng vẻ sang trọng của chúng.

III. Berger Đức

Berger Đức
Berger Đức thường được huấn luyện làm chó nghiệp vụ
Berger Đức có vẻ ngoài rất soái và sự thông minh cao. Tính cách của chúng rất mạnh mẽ, gan góc nhưng rất dễ huấn luyện nên thường được đào tạo là chó cảnh sát đặc vụ. Với trí thông minh, tốc độ chạy vượt trội và sự nhạy cảm nên những chú chó Berger được huấn luyện để dò mìn, ma túy hoặc cứu hộ.
Hiện nay, giống Berger Đức không chỉ phổ biến là đặc vụ mà còn được nhiều gia đình ưa chuộng. Nhiều gia đình hiện nay nuôi chúng để giữ nhà, canh trang trại, xưởng kho… Tuy nhiên, chúng có thể thái quá trong việc bảo vệ nhà hoặc lãnh thổ nếu không được huấn luyện để quen với người.

IV. Pomeranian

Pomeranian
Pomeranian được nhiều người yêu thích bởi trí thông minh
Pomeranian thường được gọi tắt là Pom, là giống chó Anh và được nữ hoàng Victoria nhân giống thành công. Chính Nữ hoàng còn tuyên bố yêu quý giống chó này bởi trí thông minh và khả năng pha trò của chúng. Với vẻ đáng yếu nên Pomeranian cùng nằm trong danh sách những chú chó đáng yêu nhất thế giới.
Trí thông minh, tính nhanh nhẹn và bộ lông mềm mại, cuốn hút nên những chú chó Pomeranian đã đốn tim không biết bao người. Thế nhưng, bạn cũng không nên quá chiều chuồng vì dễ khiến chúng hư và bướng nhé.

V. Dobermann Pinscher

Dobermann Pinscher
Dobermann Pinscher được huấn luyện để làm chó canh gác
Dobermann Pinscher là giống chó hung dữ, nhưng nếu được đào tạo thì nó có thể là người bạn tuyệt vời trong gia đình. Chúng rất nhạy cảm và nhiệt huyết, đặc biệt là sự bền bỉ. Bên cạnh đó, đây cũng là giống chó thông minh nhất thế giới và có thể dạy bảo dễ dàng. Bởi Dobermann Pinscher rất thông minh dễ dạy bảo và có khả năng tấn công tốt nên chúng thường được huấn luyện để canh gác hoặc làm nghiệp vụ, giữ nhà.

VI. Rottweiler

Rottweiler
Rottweiler là loài chó có khả năng bảo vệ tốt
Đây là giống chó có nguồn gốc từ Đức và chúng thường được huấn luyện để trở thành chó nghiệp vụ. Rottweiler là loài chó có khả năng chiến đấu tốt và sức chịu đựng các vết thương. Không chỉ thể, Rottweiler còn rất khỏe mạnh và thông minh. Trông vẻ bề ngoài chúng khá to xác và dữ dằn nhưng lại rất biết nghe lời và là loài chó bảo vệ tốt.
Nhìn chung Rottweiler là giống chó mạnh mẽ với những thói quan bản năng, nên nếu thiếu sự huấn luyện của con người thì chúng tiềm tàng sự nguy hiểm khá lớn.

VII. Golden Retriever

Golden Retriever
Golden Retriever vừa hiền lành vừa thông minh
Golden Retriever là một trong những giống chó thông minh nhất thế giới có kích thước trung bình. Chúng thuộc nhà chó ưa thích hoạt động, vui đùa và rất trung thành. Đặc điểm chung của Golden Retriever là hiền lành, có khả năng phát hiện con mồi rất bén nên có thể được huấn luyện làm chó nghiệp vụ.
Bên cạnh đó, giống chó này còn như người giúp việc cừ khôi cho những thợ săn. Bởi Golden Retriever có khả năng đánh hơi cực tốt nên thường được sử dụng tìm dấu vế trong những cuộc săn. Ngoài ra, Golden Retriever còn có ưu điểm nữa là luôn muốn làm hài lòng chủ nhân nên luôn cư xử đúng mực và rất yêu quý chủ.

VIII. Labrador Retriever

Labrador Retriever
Labrador Retriever rất dễ huấn luyện
Labrador Retriever thường được gọi là Lab, đây là giống chó săn phổ biến ở Mỹ. Chúng hiền lành, dễ gần và thích ở gần với con người. Những chú chó Lab còn rất mến trẻ con, không đòi hỏi điều kiện chăm sóc phức tạp như những loài chó khác.
Chó tha mồi Lab là giống chó tốt, đáng tin cậy và rất thân thiện. Chúng rất dễ huấn luyện và khá dè dặt với người lạ, nhưng nếu hòa đồng với chúng thù hoàn toàn không có vấn đề gì. Giống chó này là một trong những loài chó đứng đầu bảng phân cấp giống chó theo khả năng hiểu và thực hiện chính xác số lượng lớn những mệnh lệnh của con người.

IX. Shetland Sheepdog

Shetland Sheepdog
Shetland Sheepdog ngoan và rất trung thành
Shetland Sheepdog là giống chó chăn cừu, chúng có kích thước nhỏ đến trung bình và rất nhiều màu sắc nên phù hợp được làm thú cưng. Giống chó săn cừu này nổi bật với bộ lông kéo nhiều màu đan xen rất đẹp. Khuôn mặt của chúng nhìn rất hiền hậu.
Về tính cách của Shetland Sheepdog thì không có gì phải lo lắng, bởi là giống chó chăn gia súc nên có khả năng bảo vệ, canh gác rất tốt. Nói đến loài chó thông minh nhất thế giới thì Shetland Sheepdog không thể vắng mặt. Với giống cho vừa ngoan vừa trung thành lại biết bảo vệ chủ nhân thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn là người đam mê nuôi thú cưng đấy.

X. Bluetick Coonhound

Bluetick Coonhound
Bluetick Coonhound rất khỏe và năng động
Bluetick Coonhound hay còn được gọi là chó săn gấu mèo, đây là giống cho săn được lai để chuyên săn gấu mèo ở Mỹ. Chúng thuộc dòng chó săn mùi, có khứu giác nhạy bén. Đồng thời Bluetick Coonhound cũng là giống chó thông minh nhất trên thế giới và có hàm răng sắc bén.
Ngày nay, chúng được huấn luyện để đánh hơi những mùi đặc trưng của các con mồi khác nhau. Chúng rất khỏe và năng động; trung thành và rất quý chỉ. Nếu Bluetick Coonhound không được cho ra ngoài đi dạo hoặc đi săn thì chúng sẽ trở nên khó tính và luôn có ý định phi ra ngoài để chơi săn bắt.
Có thể thấy, những chú chó thường rất thông minh và trung thành với chủ nhân. Ở nước ta hiện nay cũng có nhiều giống chó khác nhau, nếu bạn yêu thích thì hãy nuôi và quan tâm, chăm sóc cũng như dạy dỗ chúng bài bản nhé. Hy vọng với danh sách những chú chó thông minh nhất thế giới trên đây đã giúp bạn có được những cảm nhận tốt hơn về các loài chó cảnh và giảm đi sự phân vân khi chọn nuôi một chú làm bạn trong gia đình.

Nguyễn Nhạn

Back to top