Trang chủ » Tin tức » Billboard là gì? Vai trò của quảng cáo billboard

Billboard là gì? Vai trò của quảng cáo billboard

Từ lâu đến nay hình thức quảng cáo billboard vẫn là hình thức quảng cáo được nhiều người biết đến rộng rãi và đi sâu vào tiềm thức của người tiêu dùng. Đây là hình thức quảng cáo quen thuộc, gần gũi và có nhiều hấp dẫn với người xem. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa biết rõ về billboard là gì hay vai trò của billboard với doanh nghiệp là gì? Vậy hãy cùng chesser21.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

I. Billboard là gì?

Billboard là biển quảng cáo ngoài trời

Billboard hay còn gọi là biển quảng cáo, biển quảng cáo tấm lớn, là một phương tiện được sử dụng để quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của một công ty từ thời Ai Cập cổ đại. Đây là một bảng hiệu lớn ngoài trời được thiết kế để thu hút sự chú ý của người lái xe ô tô và người đi bộ. Biển quảng cáo thường được đặt xung quanh các khu vực giao thông đông đúc (cả ô tô và người đi bộ) và có nghĩa là phải đơn giản, bắt mắt và sáng tạo.

Trên thực tế,Billboard là cơ hội hoàn hảo để đột phá và hiệu quả hơn trong marketing. Đây được cho là một hình thức quảng cáo với nhiều biến thể sẽ mang lại nhiều lợi nhuận cho các ông lớn trên thị trường. Kích thước bảng hiệu rất khác nhau tùy thuộc vào vị trí và cách thức sử dụng bảng hiệu. Tuy nhiên, kích thước phổ biến cho một bảng quảng cáo thông thường là cao 4m và rộng 14m. Biển quảng cáo là một phần của ngành quảng cáo ngoài trời.

II. Đặc điểm của billboard 

Để hiểu rõ hơn về billboard là gì hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm của billboard nhé!

  • Vị trí đặt: Biển quảng cáo thường được đặt trên cao tại các ngã tư đông đúc, đường cao tốc, v.v. Các khu vực rộng lớn thu hút sự chú ý của công chúng từ các góc độ và khoảng cách khác nhau. 
  • Kích thước chung: Mỗi biển quảng cáo có một kích thước khác nhau nhưng kích thước chung là 4m x 14m, có thể xem nội dung. Một khoảng cách dễ quan sát và ghi nhớ. 
Billboard là biển quảng cáo lớn hay đặt ở nơi đông người
  • Thời gian đặt: Điều này phụ thuộc vào mục tiêu và ngân sách chiến dịch quảng cáo của bạn. Thông thường, biển hiệu cần được sử dụng ít nhất từ ​​3-6 tháng để người tiêu dùng biết đến sản phẩm hoặc thương hiệu.
  • Một số loại biển quảng cáo thông dụng: Ở Việt Nam có hai loại biển quảng cáo thường được sử dụng là biển quảng cáo hình trụ (thường thấy trên đường cao tốc) và biển quảng cáo ốp tường (thường thấy ở ngã tư, ngã 5 sầm uất). 

III. Ưu điểm nổi bật của billboard quảng cáo

1. Tiết kiệm chi phí

Xét về hiệu quả chi phí, có thể nói đây là một phương tiện quảng cáo rất tiết kiệm. Đây cũng là lý do tại sao hình thức quảng cáo này xuất hiện từ nhiều thế kỷ trước và vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

Trên các phương tiện quảng cáo khác như quảng cáo trên TV, quảng cáo trên mạng xã hội, quảng cáo cho thuê KOL… tiếp thị. Chi phí triển khai rất cao và dường như không có hồi kết. Quảng cáo biển quảng cáo rẻ hơn 30% – 50% so với các phương tiện trên cho cùng phạm vi tiếp cận quảng cáo.

2. Tiếp cận với nhiều đối tượng

Billboard giúp tiếp cận nhiều đối tượng khác nhau

Tất cả các vị trí đặt biển quảng cáo đều là những vị trí đông đúc và lưu lượng truy cập đông đúc có nghĩa là có nhiều đối tượng mục tiêu tiếp xúc với quảng cáo. Bạn có thể bao gồm cả khách hàng mục tiêu và khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Điều này rất có ý nghĩa đối với các doanh nghiệp khi nhắm mục tiêu những người không phải là khách hàng nhưng có thể là người mua trong tương lai hoặc truyền miệng cho những người mua tiềm năng khác.

3. Tăng tần suất tiếp xúc

Billboard được đặt ở một vị trí cố định và thường ở đó trong nhiều tháng, nhưng chúng không di động như quảng cáo trên xe taxi. 

Điều này có lợi thế là người qua đường phải nhìn thấy quảng cáo một lần mỗi khi anh ta đi qua phần này, dẫn đến việc tăng tần suất hiển thị quảng cáo. Điều này giúp bạn rất dễ dàng nhận ra và ghi nhớ thông điệp dễ dàng.

4. Dễ triển khai

Việc làm biển quảng cáo đã trở nên rất dễ dàng triển khai với sự trợ giúp của công ty quảng cáo, đại lý sẽ chọn nơi tốt nhất để đặt biển quảng cáo, sau đó thông điệp của biển quảng cáo cũng sẽ được agency tư vấn rất kỹ lưỡng. 

IV. Nhược điểm khi triển khai billboard

1. Dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết

Billboard thường được lắp đặt theo tháng chứ không phải năm, vì vậy chất liệu in cũng dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như bão dễ làm hỏng bảng hiệu và thời tiết khắc nghiệt có thể ảnh hưởng đến đại dương. Màu gốc không còn được giữ lại, ảnh hưởng đến khả năng truyền tải thông tin và thu hút khán giả.

2. Dễ bị nhiễu thông tin

Một trong những hạn chế của việc quảng cáo bằng bảng quảng cáo ngoài trời là tiềm ẩn nguy cơ sai lệch hoặc bóp méo thông tin. Các yếu tố bên ngoài và môi trường ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình tiếp nhận thông tin từ người qua đường.

3. Không thu được phản ứng của người xem

Một hạn chế của billboard là khó nắm bắt được phản ứng, thái độ, hành vi của khách hàng đối với thông tin quảng cáo. Do đó, các nhà quảng cáo không thể xác định ngay quảng cáo của họ có hiệu quả hay không mà phải đo lường chúng thông qua khảo sát và phỏng vấn. Vì vậy, nếu có sai sót trong quảng cáo, sẽ mất thời gian để sửa lại.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về billboard là gì được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về hình thức marketing phổ biến hiện nay. Cảm ơn đã đón đọc!

Nguyễn Nhạn

Back to top