Trang chủ » Thể thao » Tìm hiểu về câu lạc bộ MU – Số lần vô địch Ngoại hạng Anh của MU 

Tìm hiểu về câu lạc bộ MU – Số lần vô địch Ngoại hạng Anh của MU 

MU là câu lạc bộ bóng đá vĩ đại và thành công nhất nước Anh với vô số danh hiệu lớn nhỏ. Vậy số lần vô địch Ngoại hạng Anh của MU là bao nhiêu? Hãy cùng Xôi Lạc TV đi tìm đáp án trong bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về câu lạc bộ MU

MU hay Man Utd – Manchester United là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp đang chơi tại Giải bóng đá Ngoại hạng Anh (Premier League), giải đấu hàng đầu trong hệ thống bóng đá Anh. Manchester United là một trong những câu lạc bộ thành công nhất tại Anh.

MU hay Man Utd - Manchester United là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp đang chơi tại Giải bóng đá Ngoại hạng Anh (Premier League)
MU hay Man Utd – Manchester United là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp đang chơi tại Giải bóng đá Ngoại hạng Anh (Premier League)

Với biệt danh Quỷ Đỏ, câu lạc bộ được thành lập dưới tên Newton Heath LYR Football Club vào năm 1878, đổi tên thành Manchester United vào năm 1902 và chuyển đến sân vận động hiện tại, Old Trafford, vào năm 1910.

Manchester United là một trong những câu lạc bộ thành công nhất tại Anh, giữ kỷ lục 20 lần vô địch bóng đá Anh, đoạt 12 Cúp FA, 5 Cúp Liên đoàn và giữ kỷ lục 21 lần đoạt Siêu cúp Anh. Câu lạc bộ đã giành được 3 Cúp C1 châu Âu/UEFA Champions League, 1 UEFA Cup Winners’ Cup, 1 UEFA Europa league, 1 Siêu cúp châu Âu, 1 Cúp Liên lục địa và 1 FIFA Club World Cup. Trong mùa giải 1998–99, Manchester United trở thành đội bóng Anh đầu tiên và duy nhất giành cú ăn ba trong một mùa giải, gồm các chức vô địch Ngoại hạng Anh, cúp FA và UEFA Champions League.

Giải Ngoại hạng Anh

Ngoại hạng Anh có tên đầy đủ là English Premier League thường được biết đến với tên gọi Ngoại Hạng Anh. Đây là giải đấu bóng đá chuyên nghiệp dành cho các đội bóng của Anh và là giải đấu cao nhất trong hệ thống các giải bóng đá Anh Quốc.

Giải Ngoại hạng Anh có sự góp mặt của MU
Giải Ngoại hạng Anh có sự góp mặt của MU

 

Ngoại Hạng Anh có cả thảy 20 đội bóng tham dự, đồng thời áp dụng hệ thống lên xuống hạng cùng với English Football League. Được xem như là giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh. Premier League như một tập đoàn với 20 câu lạc bộ thành viên đóng vai trò giống các cổ đông.

20/2/1992 chính là khoảnh khắc ra đời giải Ngoại Hạng Anh, sau khi các đội bóng đang chơi ở giải hạng Nhất thời điểm đó muốn thoát khỏi hệ thống Football League, giải đấu này được thành lập từ năm 1888. Mục đích ra đời của Premier League là vấn đề bản quyền.

Số lần vô địch Ngoại hạng Anh của MU

Nhắc đến Manchester United không thể không nhắc đến những lần đội bóng lên ngôi vô địch giải đấu. Vậy số lần vô địch Ngoại hạng Anh của MU là bao nhiêu? Hãy cùng chuyên trang xem bóng đá trực tuyến Xoilac tìm hiểu ngay sau đây:

Số lần vô địch Ngoại hạng Anh của MU
Số lần vô địch Ngoại hạng Anh của MU
 • Mùa 1907 – 1908: Đây là mùa giải đầu tiên mà CLB Manchester United giành được cúp vô địch danh giá tại Ngoại hạng Anh.
 • Mùa giải 1951 – 1952: Với việc Sir Matt Busby chính là người đã hồi sinh Qủy Đỏ và mang về chiếc cúp vô địch Ngoại hạng Anh thứ 3 sau gần 40 năm chờ đợi.
 • Mùa giải 1955-1956: Dưới sự dẫn dắt của Phù thủy Sir Matt Busby, Manchester United tiếp tục đăng quang Ngoại hạng Anh lần thứ 4 và bỏ cách đội vệ nhì tới 12 điểm thuyết phục.
 • Mùa giải 1956 – 1957: Huấn luyện viên Sir Matt Busby lúc bầy giờ cùng các học trò của mình bảo vệ thành công ngôi vương của mình với danh hiệu thứ 5.
 • Mùa giải 1966 – 1967: Quỷ Đỏ liên tục dành giải thưởng và tỏa sáng với cúp vô địch lần thứ 7 và bỏ xa đội về nhì tận 7 điểm. Đây chắc chắn cũng là mùa giải mà huấn luyện viên Sir Matt Busby chính thức nói lời chia tay với đội bóng.
 • Mùa giải 1992 – 1993: Lúc này phải chờ tới 26 năm Quỷ Đỏ với tiếp tục đăng quang tại Ngoại hạng Anh. Điều này khi đó đã phần nào chứng minh được vai trò quan trọng của huấn luyện viên đa tài Sir Matt Busby.
 • Mùa giải 1993 – 1994: Mặc dù dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Sir Matt Busby, đội bóng Manchester United đã bảo vệ thành công ngôi vương của mình.
 • Mùa giải 1995 – 1996: Chắc chắn Quỷ Đỏ liên tiếp giành được những chiếc cúp danh giá. Khi đó đây cũng chính là thời kỳ hoàng kim của David Beckham và anh em nhà Neville, Scholes và Eric Cantona…
 • Mùa giải 1996 – 1997: Đội bóng Manchester United tiếp tục bảo vệ thành công ngôi vương và mang về chiếc cúp vô địch thứ 11.
 • Mùa giải 1998 – 1999: Thời gian này nhận định bóng đá hôm nay đây chính là một dấu mốc huy hoàng của MU khi giành được cú ăn 3 lịch sử.
 • Mùa giải 1999 – 2000: Đội bóng Manchester United tiếp tục bảo vệ thành công ngôi vị vô địch với chiếc cúp thứ 13.
 • Năm 2000 – 2001: CLB Manchester United liên tiếp giành được 3 chiếc cúp vô địch tại đấu trường Ngoại hạng Anh tiếp theo.
 • Mùa giải 2002 – 2003: Lúc này Manchester United giành được cúp vô địch thứ 15.
 • Mùa giải 2006 – 2007: Danh hiệu được bảo vệ bởi Quỷ Đỏ lại vô địch giải đấu hàng đầu nước Anh sau 4 năm.
 • Mùa giải 2007 – 2008: Đội bóng Manchester United xuất sắc giành được chiếc cúp vô địch lần thứ 17 với sự góp mặt của siêu sao bóng đá CR7.
 • Mùa giải 2008 – 2009: Đội bóng Manchester United đã giành được cúp vô địch lần thứ 18 từ tay của Liverpool một cách đầy ngoạn ngục.
 • Mùa giải 2010 – 2011: Danh hiệu mà đội bóng Manchester United vô địch Ngoại hạng Anh lần thứ 19 với sự tỏa sáng của Wayne Rooney.
 • Mùa giải 2012 – 2013: Bong da so danh hiệu mà đội bóng Manchester United đạt được cúp vô địch Ngoại hạng Anh lần thứ 20. Sau chiến thắng này Quỷ Đỏ vẫn đang nỗ lực để tìm lại ánh hào quang của mình.

Như vậy với những thông tin mà XoilacTV tổng hợp và chia sẻ đã có thể giúp bạn đọc giải đáp câu hỏi số lần vô địch Ngoại hạng Anh là bao nhiêu? Với những thành tích đạt được, MU xứng đáng là một trong các câu lạc bộ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá. 

ngoduchieu

Back to top