Trang chủ » Tin tức » Giờ hắc đạo là gì? Giờ hắc đạo tốt hay xấu? Cách tính giờ hắc đạo

Giờ hắc đạo là gì? Giờ hắc đạo tốt hay xấu? Cách tính giờ hắc đạo

Theo tín ngưỡng văn hóa của nhiều nước thì khi làm việc gì quan trọng họ sẽ quan tâm đến giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Vì trên thực tế thì 1 ngày được chia thành 12 canh giờ, có 6 giờ tốt và 6 giờ không tốt. Vậy nên việc chọn giờ tốt hay giờ hoàng đạo để làm việc quan trọng hay tránh giờ hắc đạo là điều mà ai cũng quan tâm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng chesser21.com tìm hiểu về giờ hắc đạo là gì qua bài viết dưới đây nhé!

I. Giờ hắc đạo, ngày hắc đạo là gì? 

Giờ hắc đạo là giờ xấu không tốt trong ngày

Theo tín ngưỡng của người xưa, mặt trời biểu thị cho Thượng đế, vị thần tối cao, đấng sáng tạo ra vạn vật. Mọi vật, mọi việc, luật lệ của thế giới đều do ngài định đoạt và nằm trong tầm kiểm soát.

Mỗi bước của cuộc hành trình thần thánh đều có một vị thần hộ mệnh quyền năng, và mỗi vị thần là một ngôi sao sáng trên bầu trời. Có thần tốt và thần xấu, mỗi người đều được Thần giao cho những nhiệm vụ quan trọng. 

Do đó, có 12 chiến thần hoạt động trong 12 giờ, mỗi chiến thần chiếm một ngày trong tháng. Con đường của những vị thần tốt được gọi là Hoàng đạo, và con đường của những vị thần xấu xa được gọi là Hắc đạo.

Vậy có thể hiểu giờ hắc đạo là gì? Trên thực tế, trong 1 ngày được chia thành 12 giờ, sẽ có 6 thời điểm tốt và 6 thời điểm xấu. Nhưng việc chọn giờ tốt là tùy thuộc vào mệnh của gia chủ. Một số trường hợp giờ đẹp mà khắc chủ trở nên xấu, nên nếu không chọn được giờ tốt thì ít nhất bạn nên nhìn vào khung Hắc đạo để tránh gặp vận đen.

Tương tự như Giờ hắc đạo, Ngày hắc đạo được coi là ngày bị tà thần tìm đến, vào thời điểm đó, việc xây dựng nhà làm móng, cưới xin, khai trương có thể mang lại xui xẻo, tai ương, … nên tuyệt đối không nên làm.

II. Ngày hắc đạo tốt hay xấu?

Có thể thấy được thì ngày hắc đạo là ngày xấu, là ngày Tà thần cai trị và mang lại bất hạnh cho con người. Nhưng những ngày này, thần tốt không thể xuất hiện và cứu người. Đối với những điều xui xẻo vi phạm luật trời để loại bỏ những điều xui xẻo khỏi họ. Vì vậy, một ngày đen tối là một ngày rất tồi tệ. Không thích hợp với những người làm việc lớn. Cũng giống như việc xây nhà, mở cửa hàng, mở quán ăn, mở quán ăn, cưới xin.

III. Cách tính giờ hắc đạo trong ngày

Tính giờ hắc đạo trong ngày

Có 12 giờ trong lịch âm, tương ứng với 12 cung hoàng đạo khác nhau. 12 khung giờ này có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hoàng đạo đen. Giờ đen tối là giờ xấu. Một sát thủ phải tránh những nhiệm vụ quan trọng:

  • Ngày Âm là Tý – Ngọ: giờ hắc đạo sẽ là Dần – Thìn – Tỵ – Mùi – Tuất – Hợi
  • Ngày Âm là Dần – Thân: giờ hắc đạo sẽ là Dần – Mão – Ngọ – Thân – Dậu
  • Ngày Âm là Mão – Dậu: giờ hắc đạo sẽ là Sửu – Thìn – Tỵ – Thân – Tuất – Hợi
  • Ngày Âm là Sửu – Mùi: giờ hắc đạo sẽ là Tý – Sửu – Thìn – Ngọ – Mùi – Dậu
  • Ngày Âm là Tỵ – Hợi: giờ hắc đạo sẽ là Tý – Dần – Mão – Tỵ – Thân – Dậu
  • Ngày Âm là Thìn – Tuất: giờ hắc đạo sẽ là Tý – Sửu – Mão – Ngọ – Mùi – Tuất

IV. Vì sao cần xem giờ hắc đạo?

Xem giờ hắc đạo để tránh làm việc quan trọng dẫn đến hậu quả không tốt

Như bạn đã biết, theo giải thích ở trên, giờ hắc đạo là giờ xấu. Cần chú ý đến những giờ tối. Trong thiên văn cổ đại, giờ hắc đạo là giờ sao xấu cai quản con người, những công việc quan trọng như cưới xin, làm nhà đều kiêng kỵ. ông bà.

Biết bây giờ là giờ hắc đạo và dù cố làm sẽ gây ra những hậu quả khó lường và mọi hậu quả có thể đổ bể và điều này sẽ giúp bạn nắm bắt được kế hoạch cho phần tiêu cực. Vì vậy, bây giờ chúng ta xem và tránh những giờ hắc đạo. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về giờ hắc đạo là gì được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn biết được giờ hắc đạo trong ngày và tránh làm những việc quan trọng. Cảm ơn đã đón đọc!

Nguyễn Nhạn

Back to top